Thứ Hai, 18 tháng 10, 2010

Cải thảo cuốn "tùm lum"

Hải vương cuốn
| In |

Đây cũng là một món hấp khá ngon miệng và dể thực hiện,nguyên liệu chình gồm tôm, hải sâm và sò điệp được cuốn trong những lá cải thảo xinh xắn và dể thương.
Nguyên liệu:
10 lá cải thảo
150g nõn tôm
100g hải sâm
5 con thịt sò điệp
gừng mài nhuyễn một ít
dầu mè,lòng trắng trứng

Cách làm:
Cải thảo trụng sơ trong nước sôi héo,cho vài giọt dầu và chút muối,rồi xả lại nước lạnh,vắt ráo nước
Nõn tôm rửa sạch lấy chỉ đen,thấm cho ráo nước băm nhỏ
Hải sâm trụng sơ trong nước sôi thêm vài lát gừng,sau đó xả lại bằng nước lạnh cắt hạt lựu
Sò điệp cũng trụng sơ trong nước gừng,và cũng cắt hạt lựu
Cho tất cả hải sản vào tô nêm gia vị cho vừa ăn,thêm vào một tí gừng mài nhuyễn,lòng trắng,dầu mè rồi trộn đều.
trải lá cải thảo lên thớt múc vào một ít hải sản rồi cuốn lại,phần bẹ của cải thảo cắt bỏ(phần bẹ cải thảo dùng nấu canh hay ăn mì gói)

sắp những cuốn cải vào dĩa mang đi hấp cách thủy cho chín.

khi món ăn chín trong dĩa sẻ có phần nước tiết ra từ cải,trút phần nước này vào một cái xoong nho nhỏ,quậy bột năng cho vào để nước sanh sánh là được,rưới phần sốt này lên mặt những chiếc cải cuốn dùng nóng.

(Sưu tầm)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét