Thứ Ba, 25 tháng 2, 2014

Luộc gà "tuyệt đỉnh"

Hướng dẫn cách luộc gà ngon, đẹp mà da còn giòn rụm:

0/ Làm sạch gà! Bắt nồi nước lên bếp!

1/ Khi nước sôi, nhúng gà vào và lăn qua lăn lại khoảng 30 giây. (Khi bỏ gà vào lần đầu, nếu nước sôi mà để lâu thì có thể làm da gà bị nứt). Khi lăn qua lăn lại (phần đùi để lâu hơi một tý).

2/ Chuẩn bị thau nước lạnh (có đá), Lấy con gà ra nhúng vào thau nước này , để 1 khoảng 1 phút. Nồi nước trên bếp vẫn giữ nguyên.

(Lặp lại từ bước 1 đến bước 2 như vậy 3,4 lần)

3/ Bỏ con gà vào nồi nước bình thường (nước lạnh), bỏ các vị cần thiết như củ hành tây, rễ ngò rí đập dập, hành tím nướng đập dập...

4/ Lửa nhỏ, không đậy nắp, vớt bọt thường xuyên và dùng thìa canh múc nước mặt trên (có dầu) rưới lên mình gà cho có độ bóng! Khi gà chín, vớt ra cũng  cho vào thau nước lạnh (có đá) đợi cho gà hơi nguội. Nếu muốn gà bóng đẹp, thì dùng mỡ gà rán và quét 1 lớp lên mình gà. Muốn gà có màu vàng thì bỏ một ít nghệ vào mỡ gà để rán.

5/ Lọc lấy nước dùng, gà đem chặt. Nước dùng này có thể dùng làm nước súp, hoặc dùng để nấu cháo gà hoặc nấu cơm gà.

6/ Trang trí với lá chanh xắt nhuyễn. Nên chọn những lá chanh ở giữa trên của nhánh, đừng quá non hoặc quá già, những lá này hàm lượng tinh dầu nhiều, thơm lại không bị xơ!


 



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét