Những loại quả quen thuộc dưới đây có công dụng làm trắng da khiến chị em bất ngờ.
1. Chanh
Trong các loại trái cây giúp làm trắng
thì chanh được xếp hàng đầu. Công dụng làm trắng của chanh có thể được
dung nạp bằng cả đường uống và sử dụng bên ngoài.
Để da nhanh chóng sáng màu, hãy kiên trì
sử dụng 1 cốc nước chanh tươi mỗi ngày. Ngoài ra, bạn cũng có thể thay
đổi khẩu vị bằng một ly sinh tố chanh sữa, chỉ cần để nguyên chanh cả
vỏ, xắt lát và xay nhuyễn trong máy cùng với 200ml sữa tươi và 1 thìa cà
phê mật ong. Mỗi ngày đều đặn một lần sẽ giúp tái tạo làn da, tác động
lâu dài duy trì vẻ ngoài tươi tắn.
2.Đu đủ
Đu đủ
có chứa một loại enzyme đặc biệt có khả năng kích thích sự tái tạo da,
làm da mịn màng và tươi trẻ. Một quả đu đủ chứa hầu hết các vitamin có
lợi cho da như vitamin A, E và C. Ăn đu đủ chín mỗi ngày giúp da bạn
căng mịn và trắng hồng thấy rõ. Hoặc bạn có thể thêm một chút sữa tươi
vào làm món sinh tố đu đủ vừa ngon miệng vừa đẹp da.
3.Bưởi
Chỉ
với nửa trái bưởi bạn đã cung cấp cho cơ thể mình 78% nhu cầu vitamin C
hàng ngày. Nó được biết đến như là một kho tàng của vitamin C có lợi cho
sức khỏe làn da. Vỏ bưởi nhiều tinh dầu, dân gian xưa cũng sử dụng rất
nhiều để làm nước tắm, gội đầu hay thuốc sắc…
Hãy phát huy tác dụng làm đẹp của bưởi
bằng cách uống, chẳng hạn như nước ép bưởi mật ong. Các chuyên gia làm
đẹp tin rằng: uống nước ép bưởi mật ong trong ba tháng sẽ giúp bạn thay
đổi đáng kể tình trạng da. Bạn sẽ thấy công dụng làm trắng của nó hiệu
quả hơn hẳn so với sử dụng mỹ phẩm.
Mỹ phẩm chỉ có thể làm cho da tạm thời
mất dần sắc tố, hiệu quả tương đối hạn chế. Trong khi bưởi lại có thể
cắt đứt gốc rễ melanin, làm trắng lâu dài và bền vững hơn.
4.Kiwi
Các
nhà khoa học đã nghiên cứu, trái kiwi có chứa lượng vitamin C cao hơn
rất nhiều so với các loại trái cây khác. Kiwi chứa một lượng lớn chất
axit có thể ức chế các sắc tố keratinocyte và loại bỏ rất hiệu quả các
điểm sắc tố trên da. Vì vậy, kiwi có công dụng làm trắng da rất hiệu
quả.
Ngoài ra, kiwi còn có tác động rất đáng kể trong việc tái tạo và cải thiện tế bào da khô, da dầu.
5.Dây tây
Dâu
tây có chứa các thể khác nhau của axit tartaric, các vitamin và khoáng
chất, không chỉ cải thiện độ đàn hồi da mà còn cho kết quả tốt trong
việc tẩy trắng và tiếp ẩm cho da. Ăn dâu tây giúp mịn da và ngăn chặn
hắc tố trên da. Ngoài ra, dâu tây rất giàu vitamin A và kali, có lợi cho
sức khỏe tóc. Một ly nước ép dâu tây trước khi đi ngủ giúp thư giãn các
dây thần kinh, hỗ trợ điều trị chứng mất ngủ.
6.Cà chua
Cà
chua là loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, tăng cường sức đề kháng cho
cơ thể, đặc biệt là hàm lượng vitamin A trong cà chua rất cao. Trung
bình 100g cà chua chín tươi sẽ đáp ứng được 13% nhu cầu hàng ngày về
vitamin A, vitamin B6, vitamin C.
Ngoài các vitamin, cà chua còn rất giàu
các chất vi lượng như canxi, sắt, kali, phosphor, magie, nickel, cobalt,
iod, các axid hữu cơ dưới dạng muối citrate, malat… và đặc biệt là
lycopene. Dưa hấu, ổi, bưởi đỏ và đu đủ cũng có chứa lycopene, nhưng với
hàm lượng rất nhỏ; do đó, khi nhắc đến lycopene, người ta nghĩ tới cà
chua và ngược lại. Lycopene giúp cải thiện làn da sạm đen do ảnh hưởng
của nắng lên đến 40%.
Từ nhiều cuộc thử nghiệm, các nhà nghiên
cứu thấy rằng đây là loại thực phẩm có khả năng chống nắng hiệu quả.
Bạn nên ăn cà chua nấu chín tốt hơn ăn cà chua sống.
7.Nho
Phần
hiệu quả nhất của nho là những hạt nho. Trong hạt nho có chất siêu chống
oxy hóa, chứa lượng vitamin E gấp 59 lần so với phần còn lại của trái
nho. Với hạt nho, bạn có thể trì hoãn lão hóa da, ngăn chặn sự xâm nhập
của tia cực tím trên da. Kết quả là, dầu hạt nho được gọi là “vitamin
da”. Ngoài ra, hạt nho có chứa một thành phần đặc biệt gọi là
anthocyanin. Theo các chuyên gia, anthocyanin có hiệu ứng tốt trong làm
trắng da.
8.Anh đào
Anh
đào là một loại trái cây bổ dưỡng giàu carotene, chất sắt và vitamin C.
Nghiên cứu cho thấy rằng vitamin C không chỉ để làm ẩm và trắng da, mà
còn kiểm soát sự hình thành hắc tố melanin trong da.
Đồng thời, hàm lượng axit tartaric trong
anh đào tác động tới sự hình thành lớp sừng, đóng vai trò quan trọng
trong việc sinh thêm máu và nuôi dưỡng thận. Ăn 200 - 300g anh đào trước
bữa ăn chính có thể cải thiện chức năng của ruột và dạ dày, vì vậy nó
đặc biệt có lợi cho bệnh nhân rối loạn tiêu hóa.
9.Táo
Táo là một sản phẩm tự nhiên cho da đẹp và thường được sử dụng trong chế độ ăn để thải độc, giảm béo, giảm mỡ gan…
Táo có chứa 0,3 protein, 0,4% chất béo,
0,9% chất xơ, các loại khoáng và nước đáng kể, nên có tác dụng giữ ẩm bề
mặt da. Vitamin C cùng những khoáng chất khác chứa trong táo giúp làm
mờ các vết thâm trên da, làm da trắng đều màu hơn, góp phần thải những
chất độc mà chúng ta vô tình hấp thu hàng ngày.
10.Dưa leo
Dưa leo là loai quả làm đẹp quen thuộc
với chị em, Không chỉ có tác dụng là da trắng sáng khi đắp mặt nạ, lưa
leo nếu ăn thường xuyên sẽ có thể giúp loại bỏ các nếp nhăn,làm trắng
da một cách tự nhiên, loại bỏ các vết tàn nhang, vết thâm, các vết cháy
nắng, làm giảm kích ứng da.
11.Bí xanh
Trong bí xanh có chứa nhiều kẽm và magiê
giúp thúc đẩy sự phát triển và tăng trưởng của tế bào da làm cho bạn
nhìn hồng hào hơn và có làn da trắng mịn.
Nguồn: http://phunutoday.vn
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét