Thứ Tư, 24 tháng 7, 2013

Chân giò bó nhậu cực ngon!


Nguyên liệu:

- Chân giò: 1 cái khoảng 800 g đã được rút xương
- Nấm hương: 15 cái
- Hạt tiêu, hành khô, bột nêm, mì chính, nước mắm
- Lá chuối
Cách làm:

Bước 1
: Nấm hương rửa sạch, ngâm nở, cắt bỏ chân nấm.
Bước 2: Băm nhỏ nấm hương.
Bước 3: Hành khô bóc vỏ rửa sạch, băm nhỏ.
Bước 4: Chân giò rửa sạch, lọc bớt phần thịt bên trong, băm nhỏ.
Bước 5: Trộn hành khô, nấm hương, hạt tiêu cùng với thịt. Nêm 1 thìa mắm, 2 thìa mì chính, 1 thìa bột nêm.
Bước 6: Trộn đều rồi để khoảng 30 phút.
Bước 7: Nhồi phần thịt băm vào trong phần chân giò. Dùng lá chuối gói lại.
Dùng lạt hoặc dây buộc lại cho vào nồi luộc chín.

Bước 8: Thời gian luộc khoảng 45 phút. Sau đó vớt ra để ráo. Nên bảo quản tủ lạnh để thịt chân giò rắn lại.
Bước 9: Cắt lát chân giò bó mỏng rồi xếp lên đĩa.  Chân giò bó chấm với mắm tỏi ăn rất ngon!
Món chân giò bó thật hấp dẫn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét